Jurgen Klopp บอกชอบ หงส์แดง ชุดนี้ที่สุด ล้มแล้วลุกไม่มีท้อ

Jurgen Klopp บอกชอบ หงส์แดง ชุดนี้ที่สุด ล้มแล้วลุกไม่มีท้อ

Jurgen Klopp กุนซือของ หงส์แดง ลิเวอร์พูล กล่าวชื่นชมทัพ หงส์แดง ชุดนี้ว่า เป็นทีมที่มีทัศนคติในการเล่นดีมาก นอกจากนี้เขายังชอบความพยายามในการเรียกฟอร์มการเล่นกลับมาได้ในช่วงต้นฤดูกาลนี้อีกด้วย

   ในช่วงเปิดฤดูกาลที่ผ่านมา หงส์แดง เริ่มต้นไม่ดีมากนัก แต่พวกเขาก็มาเร่งเครื่องจนสามารถชนะได้ 3 ใน 4 เกมในช่วงเริ่มต้นฤดูกาลใหม่นี้

Jurgen Klopp บอกชอบ หงส์แดง ชุดนี้ที่สุด

   ซึ่งในวันเสาร์นี้ หงส์แดง มีโปรแกรมที่จะเปิด แอนฟิลด์ รับการมาเยือนจาก ปืนใหญ่ อาร์เซนอล คล็อปป์ ได้ออกมากล่าวก่อนที่จะพบกับ ปืนใหญ่ ว่า

   “ผมคิดว่า อาร์เซนอล จะยิ่งแข็งแกร่งขึ้นไปอีกในฤดูกาลนี้เมื่อเปรียบเทียบกับเมื่อปีก่อนอย่างแน่นอน ซึ่งที่ผมพูดมานี้ไม่ได้เกี่ยวกับที่พวกเขาได้นักเตะที่ยอดเยี่ยมเข้ามาร่วมทีมในซัมเมอร์นี้ด้วยนะ”

   “นี่คือเหตุผลว่าทำไมผมถึงไม่เห็นด้วยกับที่ช่วงปรีซีซั่นบอกว่า มีเพียงไม่กี่สโมสรที่จะมีลุ้นในฤดูกาลนี้ ซึ่งสำหรับ อาร์เซนอล ภายใต้การคุมทีมของผู้จักการคนนี้นั้น ทำให้พวกเขาคือหนึ่งในทีมที่เก่งที่สุดในประเทศนี้”

   “พวกเขามีทุกอย่าง ซึ่งนั่นมันทำให้ พรีเมียร์ลีก ฤดูกาลนี้จะกลายเป็นฤดูกาลที่น่าตื่นตาตื่นใจมากทีเดียว”

   “ข่าวดีสำหรับ ลิเวอร์พูล ก็คือ นักเตะทุกคนรู้ดีว่าพวกเขาจะต้องเผชิญหน้ากับคู่แข่งระดับโลก ซึ่งตั้งแต่วันแรกที่ลูกทีมของผมเข้ามารายงานตัว พวกเขาได้แสดงให้เห็นทัศนคติที่ดี ซึ่งมันทำให้ผมภูมิใจมาก และพวกเขาก็ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า เมื่อพวกเขาเอาหัวใจลงสนามไปด้วย พวกเขาก็จะไม่พ่ายแพ้”

   “สิ่งที่ผมได้เห็นจากทีมของผมตั้งแต่เกมที่เริ่มกันที่เวมบลีย์ในคอมมูนิตี้ ชิลด์ จนกระทั่งเกมกับเซาธ์แฮมป์ตันเมื่อสัปดาห์ก่อน พวกเขาแสดงให้เห็นว่าพวกเขาไม่ได้ปล่อยให้ความผิดหวังในช่วงเดือนสิงหาคมมามีกระทบต่อการทำงานหรือความเชื่อมั่นอะไรทั้งนั้น”

   “ช่วงต้นฤดูกาลมันเป็นอะไรที่ค่อนข้างยาก แต่พวกเขาก็พร้อมที่จะยิ้มรับ พวกเขาไม่ได้มองว่าความลำบากนั้นเป็นสิ่งที่น่ากลัวเลยแม้แต่น้อย”

   “อีกอย่างที่ทำให้ช่วงเริ่มต้นฤดูกาลนี้สำหรับผมสนุกมากขึ้นคือความสามารถในการเรียนรู้และเปลี่ยนเป็นการโต้ตอบที่ดี แต่มันเพิ่งจะเริ่มต้นเราจะต้องรักษามันเอาไว้ไห้ได้”

   “การเสียประตูแรกในเกมกับ แมนฯซิตี้ หรือกับ เชลซี ที่เราเสียนักเตะคนสำคัญระหว่างเกมจากอาการบาดเจ็บ การตอบสนองต่อความล้มเหลวระหว่างเกมนั้นๆ เราทำเต็มที่แล้ว”

   “เราคือทีมที่แม้จะล้มลงไปแล้วแต่ก็ยังสามารถกลุกกลับขึ้นมาลุยกันต่อได้ นั่นแหละนิยามของทีมเรา”